TOYOTA VIỆT NAM CHUNG TAY CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

Ngày 9/6 vừa qua, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan có liên quan tổ chức phát động Lễ ra quân toàn quốc Phong trào chống rác thải nhựa. Hoạt động này nhằm thúc đẩy từ nhận thức đến hành động của cộng đồng và toàn xã hội, khẳng định cam kết của Việt Nam trong giải quyết vấn đề rác thải nhựa cũng như thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Hinh anh tai le ra quan toan quoc

Thủ tướng Chính Phủ và Liên minh chống rác thải nhựa.

Tại lễ phát động, Toyota Việt Nam (TMV) cùng nhiều doanh nghiệp đã tham gia Liên minh Chống rác thải nhựa, ký cam kết, tuyên bố hành động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo. TMV vinh dự là một trong 20 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao biểu trưng chứng nhận Thành viên Liên minh chống rác thải nhựa.

Ba Do Thu Hoang nhan chung nhan tu Thu tuong
 

Bà Đỗ Thu Hoàng nhận biểu trưng chứng nhận từ Thủ tướng Chính Phủ

Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị thành viên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện phòng chống rác thải nhựa.​ Từng cơ quan, đơn vị phải có chương trình kế hoạch thực hiện chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong cơ quan, đơn vị.

Thu tuong chinh phu chup anh luu niem

Thủ tướng Chính Phủ chụp ảnh lưu niệm

Luôn nỗ lực chung tay góp phần cải thiện các vấn đề môi trường tại Việt Nam, cũng trong tháng 6 vừa qua, TMV đã tổ chức buổi lễ ký cam kết bảo vệ môi trường và kêu gọi toàn bộ nhân viên công ty và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc triển khai chương trình “Thách thức với không sử dụng nhựa dùng 1 lần” với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Nguồn: Toyota Việt Nam