Toyota TJ Cruiser - mẫu SUV 7 chỗ vui vẻ có cabin rộng rãi như xe van

Concept Toyota TJ Cruiser ra mắt lần đầu tiên tại Tokyo Motor Show 2017. Chữ "T" trong tên gọi TJ là viết tắt của Toolbox, nhấn mạnh tính đa dụng. Còn chữ "J" là viết tắt của Joy, sự vui vẻ.

Xe Toyota

Tạp chí Best Car của Nhật Bản mới đây đã trích dẫn phát biểu của Toru Endo – một nhân vật có quan hệ mật thiết với mạng lưới đại lý của Toyota. Người này khẳng định Tj Cruiser đang tiến rất gần đến việc sản xuất hàng loạt, sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10 tới đây tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019 và có mặt trên thị trường vào năm sau.

Duoi xe Tj Cruiser

Với kiểu dáng hơi khác lạ nhưng Tj Cruiser nhiều khả năng vẫn sử dụng nền tảng TNGA quen thuộc của Toyota. Xe dự kiến có 3 tùy chọn hệ thống truyền động là động cơ xăng 2.0L, hybrid 1.8L và hybrid 2.5L, đi kèm hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh.

Noi that Tj Cruiser

Với cái nhìn tổng thể, Toyota TJ Cruiser là sự kết hợp giữa khả năng vận hành mạnh mẽ của một chiếc SUV cùng không gian nội thất rộng rãi, linh hoạt của dòng xe van.

Noi that xe Toyota Tj Cruiser

Kiểu dáng của Toyota TJ Cruiser bản thương mại có thể được hình dung sơ bộ thông qua bản concept ra mắt 2 năm trước với thiết kế vuông vắn khá độc đáo và có phần thực dụng. Tờ Best Car cho biết cửa sau của mẫu SUV này sẽ có cơ chế đóng/mở kiểu truyền thống, thay vì theo dạng trượt như ở bản concept.

Dang ve Toyota Tj Cruiser

Ngoài ra, kích thước của Tj Cruiser sẽ ngắn hơn chút so với người anh em C-HR, nhưng thiết kế dạng hộp giúp mẫu xe này tối ưu hóa không gian bên trong. Tj Cruiser bản thương mại có thể sẽ có 5 hoặc 7 chỗ, thay vì 4 ghế như của bản concept. Hệ thống ghế có thể gập phẳng cho phép chở hàng có chiều dài lên tới 3m. 

Xem thêm BMW có thê làm phiên bản hạng sang của Toyota Land Cruiser 

Toyota TJ Cruiser hướng tới nhóm khách hàng ưa thích và thường xuyên di chuyển khi có thể linh hoạt giữa việc đi lại hàng ngày và những chuyến dã ngoại cuối tuần. 

Hong xe Toyota Crruiser

Bên cạnh đó, sự ra mắt của mẫu concept Toyota TJ Cruiser đã khiến nhiều người liên tưởng đến dòng FJ. Toyota FJ Cruiser là mẫu SUV hai cửa phong cách cổ điển. Mẫu xe này ra mắt hồi năm 2005 với phong cách thiên về off-road. Nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Hummer H3. Thế mạnh của FJ Cruiser là góc tới và góc thoát tốt nhất trong dòng xe việt dã Toyota. Tuy nhiên, đến năm 2016 thì hãng xe Nhật quyết định "khai tử" nó đồng loạt ở nhiều thị trường vì doanh số quá kém.

Toyota FJ Crruiser

Toyota FJ Cruiser

Nhưng thật sự thì ngoài 2 cái tên khá tương đồng thì 2 dòng xe này thuộc phân khúc khác nhau. FJ Cruiser là mẫu SUV chuyên off-road, trong khi đó TJ Cruiser lại được Toyota giới thiệu là dòng Sub Utility Van. Nó là sự kết hợp giữa thiết kế cứng cáp của xe SUV (Sport Utility Vehicle) với sự thực dụng của một chiếc xe Van truyền thống.

Toyota TJ Cruiser thực tế sẽ được sản xuất và ra mắt trước hết ở Nhật, chưa có thông tin sẽ được giới thiệu tại các thị trường khác. 

Nguồn: 24h.com.vn